Lợi dụng chủ sở hữu sơ hở để trộm xe

Thứ năm - 26/05/2016 04:15
Lợi dụng chủ sở hữu sơ hở để trộm xe
Sáng ngày 24/5/2016, tại trụ sở UBND xã Phước Công; TAND huyện Phước Sơn mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Phùng Văn Hiếu(sinh năm: 1997 tại Tràng Xá, Võ Nhai, Thái Nguyên; trú tại: thôn 1, xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, là dân tộc Nùng), bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 138 BLHS.
Theo nội dung vụ án: Sau khi tổ chức uống rượu tại nhà của Kỷ tại thôn 1, xã Phước Công, Hiếu nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe máy của anh Hồ Văn Huấn (thôn 4, xã Phước Công) nên Hiếu đi đến nhà anh Huấn, thấy nhà anh Huấn đã đi ngủ và không thấy xe máy dựng trước nhà nên Hiếu đi dạo quanh thôn 4, xã Phước Công để tìm. Khi đến nhà anh Mận, Hiếu thấy xe máy YAMAHA hiệu TARUS màu đỏ đen, nên Hiếu vào dắt xe máy ra ngoài đường bê tông rồi lấy chìa khóa mang theo cắm vào ổ khóa nổ máy điều khiển xe về hướng Phước Mỹ theo đường liên xã Phước Công – Phước Mỹ, Hiếu giấu xe vào trong bụi rậm và  bẻ cây phủ lên xe, tháo biển số xe giấu dưới bụi cỏ rồi quay lại nhà Kỷ ngủ. Ngày 22/01/2016, Phùng Văn Hiếu bị bắt tạm giam về hành vi trộm cắp xe máy nêu trên. Xe máy bị cáo trộm cắp tại nhà anh Hồ Văn Mận là của chị Hồ Thị Đêm, loại xe máy YAMAHA hiệu TARUS có giá trị 12.100.000 đồng.


Bị cáo Hiếu tại phiên tòa

Tại phiên tòa sau khi xem xét nhân thân và các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo; Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phùng Văn Hiếu 06 tháng tù về tội: “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 138 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến tham dự và mức án 06 tháng tù mà Tòa án áp dụng cho bị cáo đã được đa số những người đến dự phiên tòa đồng tình ủng hộ. Đây là hình phạt thích đáng mà pháp luật dành cho bị cáo nhằm ren đe, giáo dục bị cáo, song qua phiên tòa cũng cho thấy việc phạm tội của bị cáo cũng có một phần lỗi của người bị hại đã không bảo quản tài sản cẩn thận tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu thực hiện hành vi phạm pháp. Vì vậy, TAND huyện Phước Sơn quyết định đưa bị cáo ra xét xử lưu động tại nơi xảy ra vụ án là nhằm tuyên truyền pháp luật sâu rộng trong nhân dân và giúp người dân nâng cao cảnh giác hơn trong việc đấu tranh phòng chống các loại tội phạm này.
 

Tác giả bài viết: Võ Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: huyện phước

Những tin mớiNhững tin khác