Vì men rượu - Con giết cha dượng

Thứ hai - 20/04/2015 03:03
Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2015, tại TAND huyện Nam Trà My; Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Nam đã tiến hành mở phiên tòa Hình sự sơ thẩm xét xử lưu động đối với bị cáo Võ Quốc Đảo (sinh năm 1996) trú tại Thôn 2, xã Trà Mai huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam. Bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam truy tố về Tội “Giết người” theo quy định tại khỏan 2 Điều 93 của Bộ luật Hình sự.
Khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 08/9/2014 Võ Quốc Đảo đến nhà bà Năm (mẹ ruột của Đảo) để trả đèn pin. Tại đây Đảo gặp ông Tân (người bị hại - cha dượng của bị cáo) thì ông Tân có rủ Đảo uống rượu. Sau đó, Đảo đưa tiền Khanh và Thư đi mua rượu về uống. Đến khoảng 22 giờ 30 phút Đảo và ông Tân đã uống rượu say dẫn đến mâu thẩm. Ông Tân và Đảo có sự thách đố “chặt  - chém” nhau. Sau khi Đảo gây thương tích ở vùng mặt của ông Tâm thì Đảo lại gường ngồi, ông Tân cầm dao định đâm về hướng bụng của Đảo thì Đảo giật được con dao trên tay ông Tân rồi dùng dao đâm nhiều nhát và người ông Tân dẫn đến ông Tân bị tử vong. 
 
Với hành vi phạm tội như trên và sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Võ Quốc Đảo 10 năm tù giam. Bản án đã tuyên đối với  bị cáo thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự khoan hồng của Nhà nước. Phiên tòa đã thu hút được đông đảo nhân dân tại địa phương đến tham dự và nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân.
 
10 năm tù là khoảng thời gian không quá dài đối với hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo đã gây ra. Nhưng đằng sau khoảng thời gian ấy có lẽ nỗi đau sẽ còn kéo dài mãi đối với người thân gia đình bị cáo và bài học cho những người thích tìm trong “cảm giác ảo” của rượu. 
 

Tác giả bài viết: TAND huyện Nam Trà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tỉnh quảng

Những tin mớiNhững tin khác