Tết chia sẻ, tết yêu thương

Thứ hai - 15/02/2016 04:45
Tết chia sẻ, tết yêu thương
Những ngày này, không khí Tết đã lan tỏa khắp nơi. Tại các trường vùng cao của huyện miền núi Nam Trà My dường như xuân về sớm hơn bởi các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng nhiều quà Tết từ những ngày trước đó, giúp các em có niềm vui trọn vẹn đón năm mới.
Xã Trà Mai, huyện Nam Trà My là một xã miền núi nghèo, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Mỗi dịp Tết đến xuân về, trong khi trẻ em của những gia đình có điều kiện đủ đầy đã được mua sắm quần áo mới, đồ chơi mới thì với nhiều trẻ em ở đây đó chỉ là một niềm mơ ước. Ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, thế nên chuyện đến trường của nhiều em nhỏ còn thật sự gian nan.


Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Nam thăm và tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều thành tích trong học tập

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với các em học sinh trên địa bàn xã Trà Mai, tiếp nối chương trình Tết yêu thương trong nhiều năm qua, ngày 01/20/2016, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều thành tích trong học tập của các trường tiểu học, trung học cơ sở đóng trên địa bàn xã Trà Mai. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là niềm vui, là nguồn động viên lớn lao đối với các em, giúp mang hơi ấm xua tan cái lạnh trong mùa đông khắc nghiệt của vùng núi cao, tăng thêm niềm hăng say mỗi khi đến lớp của các em nhỏ và niềm vui mỗi dịp Tết đến xuân về.


Đại diện Lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Nam và đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn

Cùng ngày, đại diện Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam và đại diện Lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và chúc Tết xã kết nghĩa Trà Mai. Tại buổi thăm, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam và Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 19 phần quà cho các hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trà Mai nhằm giúp các nhân dân xã kết nghĩa có một cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn.

Tác giả bài viết: Ninh Minh Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mớiNhững tin khác