TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức míttinh kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và phát triển của Tòa án

Thứ ba - 21/03/2017 14:58
Ngày 20/3/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.
Đây cũng là dịp để các thế hệ lãnh đạo và cán bộ nhân viên hai cấp Tòa án Quảng Nam ôn lại chặng đường phát triển của Tòa án tỉnh nhà từ khi được chia tách.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành và toàn thể cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức hai cấp Tòa án Quảng Nam qua các thời kỳ. 

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Trương Trọng Tiến – Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam nêu rõ, đây là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động thuộc hai cấp Tòa án thể hiện sự đồng thuận trong việc nhận thức và tôn trọng thành quả cách mạng mà nhân dân Quảng Nam đã hy sinh xương máu đổi lấy hòa bình, độc lập cho quê hương, cho đất nước; đồng thời nhìn nhận khách quan, toàn diện về thành quả xây dựng tỉnh Quảng Nam nói chung, TAND hai cấp Quảng Nam nói riêng sau 20 năm tái lập tỉnh.


Đồng chí Trương Trọng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ

Sau 20 năm tái lập tỉnh, TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam đã từng bước vững mạnh, các thế hệ cán bộ của ngành từng bước trưởng thành, nhiều cán bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về với đời thường. Với điểm xuất phát đầy khó khăn, thử thách, TAND tỉnh Quảng Nam với 16 cán bộ, làm việc trong hội trường cũ kỹ; 14 TAND cấp huyện với 105 biên chế, do Sở Tư pháp quản lý, trụ sở làm việc xuống cấp, phương tiện làm việc lạc hậu… Nhưng với sự đoàn kết của cả tập thể, với những cá nhân điển hình gương mẫu, TAND tỉnh Quảng Nam đã vượt qua khó khăn, thử thách, phát huy trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy địa phương, bắt tay xây dựng, củng cố TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam với tâm huyết cao nhất.


Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ mittinh

Đến nay, sau 20 năm xây dựng, phát triển, hai cấp Tòa án tỉnh Quảng Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc. Cơ sở vật chất – kỹ thuật được đầu tư hiện đại, đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn chuẩn, thể hiện năng lực công tác tốt, kết quả giải quyết, xét xử trên 5.000 vụ án các loại mỗi năm, đạt trên 95%. Chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ được đảm bảo, không để xảy ra oan sai. Vai trò, vị trí Tòa án  Quảng Nam được thể hiện rõ trong công tác bảo vệ pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Có thể thấy, trong hành trình 20 năm qua, lúc khó khăn, lúc thuận lợi nhưng TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam đã  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được thế và lực, sẵn sàng cùng cấp ủy và nhân dân tỉnh nhà hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong tình hình mới.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chia sẻ những khó khăn, vất vả của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nói chung và hai cấp Tòa án Quảng Nam nói riêng những ngày đầu tái lập tỉnh. Hành trang của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Quảng Nam lúc bấy giờ là sự đồng thuận và tinh thần quyết tâm vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, là niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân tỉnh nhà. Thành quả ngày hôm nay của Quảng Nam cũng là đóng góp rất lớn của hai cấp Tòa án tỉnh, góp phần tạo sự bình yên, công bằng trong xã hội, tạo dựng niềm tin trong nhân dân. Nhờ đó, Quảng Nam trong suốt 20 năm qua đã huy động được sức mạnh, sự tin tưởng đồng hành của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.


Đồng chí Trần Ngọc Triều - Nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ


Đồng chí Hứa Tấn Chỉnh - Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Quảng Nam cho cán bộ, viên chức ngành Tòa án qua các thời kỳ. 


Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Quảng Nam” cho cán bộ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam


Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Quảng Nam” cho cán bộ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng NamĐồng chí Trương Trọng Tiến - TUV, Bí thư BCS đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Quảng Nam” cho cán bộ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam

Tác giả bài viết: Báo Công lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mớiNhững tin khác