NỮ ĐOÀN VIÊN TIÊN PHONG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

253

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên được đoàn viên thanh niên Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam hưởng ứng, tham gia tích cực. Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình rất đáng trân trọng, trong đó, có đồng chí Võ Thị Diễm – Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn với 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Đ/c Võ Thị Diễm trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, đồng chí Võ Thị Diễm luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện tại cơ quan Tòa án nhân dân tỉnh và địa phương nơi cư trú. Lần đầu tiên tham gia hiến máu chị Diễm với suy nghĩ đơn giản là “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” và hiến máu tình nguyện là để chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu. Suy nghĩ và hành động này của đồng chí Võ Thị Diễm đã có từ lúc chị còn là một sinh viên, rồi đến khi mới bước chân vào công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh, đến nay là Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn chị vẫn duy trì đều đặn.

Đ/c Võ Thị Diễm được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhân ngày Quốc tế Người hiến máu 14-6

Vừa là người trực tiếp hiến máu vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, đồng chí Võ Thị Diễm trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với những thành tích đó, chị Diễm được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Nam tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhân ngày Quốc tế Người hiến máu 14-6.

Trong không khí tuổi trẻ cả nước đang tích cực tổ chức các đợt hoạt động cao điểm trong tháng Thanh niên năm 2021 hướng tới lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), nhân kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2021), chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, chị Diễm tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Từ khi biết được phong trào này, tôi đã tham gia liên tục cho đến nay và trong thời gian tới còn sức khỏe thì tôi vẫn tham gia hiến máu tình nguyện”.

Tác giả bài viết: Ninh Minh Tân – Hoàng Tân