TAND hai cấp tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015

45

Sáng ngày 17/10/2014 Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Đến dự hội nghị có đồng chí: Trần Thị Lại, thường trực Ban VSTBPN tỉnh Quảng Nam, đồng chí Ngô Đình Bảy, Phó chánh án và đại diện lãnh đạo 18 Tòa án các huyện, thành phố và sự có mặt của 50 chị em phụ nữ hai giỏi tiêu biểu của Tòa án nhân dân hai câp.  

 

Đ/c Lê Thị Phước, ủy viên Ban VSTBPN đã đọc báo cáo tổng kết đánh giá công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Trong  năm 2014 vừa qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động mang lại nhiều kết quả rất đáng khích lệ như tổ chức tốt vai trò tham mưu cho Ban cán sự Đảng và lãnh đạo trong việc trong việc đào tạo, bồi dưỡng ,đề bạt cán bộ nữ vào diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo..   

 

Tuyên truyền về công tác bình đẳng giới, xóa bỏ bạo hành trong gia đình, quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ trẻ em, xây dựng kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình no ấm bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc.  

Quan tâm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, tạo điều kiện cho các chị em nữ tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.  

Tạo điều kiện thuận lợi cho các chị em tham quan học tập kinh nghiệm tại Đảo Phú Quốc và các tỉnh bạn, để nâng cao giáo dục lòng yêu nước, qua đó làm động lực phấn khích giúp chị em làm việc mang lại hiệu quả cao hơn.

Quang cảnh toàn buổi Hội nghị  

Với những kết quả đã đạt được, Ban VSTBPN 2 cấpTòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đưa ra nhiều phương hướng hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm cho năm 2015. Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Lại, thường trực Ban VSTBPN tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Ban trong năm qua và đ/c mong muốn Ban tiếp tục phát huy thế mạnh hơn nữa để đưa hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ ngày càng phát triển mạnh hơn.  

Tại hội nghị, đại diện 18 đơn vị Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam đã có những bài tham luận rất sâu sắc, xác thực, trình bày những tâm tư tình cảm nguyện vọng và đưa ra những kiến nghị giải pháp để giúp cho các chị em nữ CBCC ngày càng phát triển nhiều hơn, đem lại hoạt động hiệu quả cao hơn.

 

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phan Khắc Chưỡng, Phó Chánh án ghi nhận những thành tích đã đạt được trong một số công tác hoạt động của Ban. Đồng chí cũng nêu ra một số nhiệm vụ để Ban quan tâm đưa vào chương trình hành động, góp phần giúp chị em nữ CBCC trong toàn hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp ngày càng phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Đ/c Phan Khắc Chưỡng, trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tòa án 2 cấp tỉnh Quảng Nam đã có quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 31 cá nhân là phụ nữ hai giỏi tiêu biểu đã có thành tích trong hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:  

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Phước (Phòng GĐKT)