TAND huyện Duy Xuyên: Giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước

5

Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm và ghi nhớ công ơn của các anh hùng thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc.

Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.  

Với những ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thể hiện đạo lý truyền thống cách mạng của dân tộc ta, Chi bộ, Cơ quan Tòa án nhân dân huyện Duy Xuyên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống địa phương trong cán bộ, Đảng viên, người lao động”.  

Sáng ngày 26/7/2019, Đảng viên, cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân huyện Duy Xuyên đã có chuyến hành trình về với Khu tưởng niệm Vụ thảm sát Vĩnh Trinh- di tích lịch sử được xếp hạng quốc gia thuộc thôn Vĩnh Trinh, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên để viếng hương, ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng bất khuất của quân và dân ta, nghe lại diễn biến vụ thảm sát 37 chiến sĩ cách mạng tại đập Vĩnh Trinh vào ngày 21-1-1955. Trong không khí trang nghiêm và với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, đoàn đã hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và dành phút mặc niệm đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Sau đó đoàn đã tổ chức dọn vệ sinh, xử lý rác thải xung quanh để đem lại cảnh quang tươi đẹp, không khí trang nghiêm tại đài tưởng niệm.

Dâng hương, đặt vòng hoa tại đền tưởng niệm

Dọn vệ sinh tại khu tưởng niệm

 

Cùng với các hoạt động ý nghĩa nhân ngày 27/7. Tại đơn vị, đảng viên, cán bộ, công chức và người lao động TAND huyện Duy Xuyên đã ôn lại ý nghĩa ngày 27/7 hằng năm và truyền thống cách mạng của địa phương. Đồng thời nghe đồng chí Nguyễn Minh Quốc, Bí thư chi bộ, Chánh án Tòa án bày tỏ những tâm tư và giáo dục tư tưởng về lịch sử cách mạng nhằm nhắc nhở cán bộ, đảng viên và người lao động luôn tự hào và nhớ về những ngày tháng hào hùng đã đi qua, lấy đó làm động lực để lao động, học tập và cống hiến.

 

Nhân dịp này hằng năm, đơn vị cũng đã dành thời gian để đến thăm hỏi, động viên tri ân thân nhân của cán bộ công chức là gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ. Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Công Min- Phó bí thư chi bộ- Phó Chánh án đã phát biểu ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của các gia đình trong sự nghiệp cách mạng và trao quà cho gia đình các đồng chí thuộc đối tượng chính sách nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ.

Trao quà cho thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ  

Thời gian ngắn ngủi nhưng với ý nghĩa và lòng tự hào, buổi sinh hoạt chuyên đề của đơn vị đã tạo được khí thế phẩn khởi, hào hùng trong cán bộ, đảng viên và người lao động. Giáo dục truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc cũng như sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đối với các đối tượng là Thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Với lòng quyết tâm và truyền thống cách mạng của địa phương thế hệ cán bộ, công chức, đảng viên, người lao động Tòa án nhân dân huyện Duy Xuyên xin hứa sẽ phấn đấu nổ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Tám-TAND huyện Duy Xuyên