TẾT YÊU THƯƠNG

236

Đêm cuối năm, trên những nẻo đường ở thành phố Tam Kỳ, trời không lạnh nhưng có những cơn mưa bất chợt cũng đủ làm nản lòng những ai không thích dậy sớm, xung quanh những dòng thông tin tấp nập phản ánh sự lây lan, tính nguy hiểm khó lường của dịch Covid-19 dường như sự hối hả, tấp nập, bươn chải của những ngày giáp Tết trở thành một cảm giác xa xỉ tạm thời để đổi lại sự bình yên cho cả thành phố nhỏ bé này.

Tuy nhiên vẫn còn đó những chị lao công lặng lẽ dưới lòng đường lom khom quét dọn, đẩy chiếc xe rác chất cao hơn người, anh bán vé số tật nguyền miệt mài rong ruổi mưu sinh, bác thương binh kiên nhẫn đứng bên đường như đang tìm kiếm những cơ hội may mắn còn sót lại của đất trời để mong chờ một cái Tết ấm cúng, đủ đầy.

Tạo hóa ban tặng cho con người đủ đầy bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng có lẽ mùa xuân được con người ưu ái hơn cả, vì mùa xuân là mùa của tuổi trẻ, mùa của sự hân hoan nồng ấm, và là mùa của những yêu thương ngọt ngào. Với thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam, mùa xuân là để làm nên những điều kỳ diệu, và điều kỳ diệu ấy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất của các bạn ngày hôm nay!

Tác giả bài viết: Ninh Minh Tân – Hoàng Tân