Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng

125

Trong không khí cả nước đang tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020); sáng ngày 25/7/2020, Đoàn cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phạm Quốc Bảo- Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Chánh án làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Văn Thị Hồng tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên và tri ân các anh hùng liệt sỹ. Mẹ Việt Nam anh hùng Văn Thị Hồng có chồng và một người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Văn Thị Hồng trong những ngày còn lại của cuộc đời. Nhiều năm qua, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã quan tâm và chỉ đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động giúp đỡ và chăm sóc Mẹ Hồng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quốc Bảo đã trao số tiền phụng dưỡng sáu tháng cuối năm cho Mẹ Hồng và mong muốn Mẹ luôn luôn mạnh khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng để cho thể hệ trẻ và con cháu học tập, noi theo.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo – Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam trao số tiền phụng dưỡng sáu tháng cuối năm cho Mẹ Hồng và mong muốn Mẹ luôn luôn mạnh khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng để cho thể hệ trẻ và con cháu học tập, noi theo.

Mẹ Văn Thị Hồng xúc động và bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của Lãnh đạo, của Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn và toàn thể cán bộ, công chức Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với mẹ trong thời gian qua; đồng thời mong muốn lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp tục quan tâm, động viên, giúp đỡ trong những ngày tháng cuối cuộc đời./.

Tác giả bài viết: Văn phòng TAND tỉnh Quảng Nam.